Xử lý vết thương của gà đá sau trận đấu

Đối với sư kê việc Xử lý vết thương của gà đá sau trận đấu có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu trì hoãn thì tình trạng gà sẽ ngày một xấu đi, sức khỏe giảm sút, khả năng chiến đấu cũng tụt dốc.

Sau mỗi trận đấu dù thắng hay thua gà đều mang trên mình nhiều vết thương. Vậy việc Xử lý vết thương của gà đá như thế nào đúng và hiệu quả nhất? Cùng theo dõi ở bài viết dưới đây nhé.

Xử lý vết thương của gà đá

Trong quy trình phục hồi và chăm sóc gà sau trận đấu thì việc đầu tiên cần làm là xử lý vết thương. Việc gà bị tang hay phù là điều khá bình thường nhưng bạn cũng cần phải khắc phục nhanh chóng. Đối với vết thương sư kê cần lưu ý như sau:

  • Sử dụng nước ấm lau sạch bụi bẩn, đất cát và máu.
  • Dùng lông gà sạch nhúng nước lạnh vuốt ngược lông gà.
  • Dùng tay mở miệng gà, lùa lông vào cổ họng để lấy bụi và đờm.
  • Lặp đi lặp lại vài lần cho đến khi sạch đờm rồi dùng khăn lau sạch.
  • Cho gà ăn mồi cơm nhỏ kết hợp dùng rượu xoa bóp.
Xử lý vết thương của gà đá sau trận đấu

Xử lý vết thương của gà đá sau trận đấu

Tiến hành kiểm tra chân gà

Gà chọi thường dùng băng dính để quấn phần cựa nên khả năng bị vỡ mạch máu hoặc phù nề khá cao. Sư kê cần nhanh chóng kiểm tra vết thương cũng như mức độ của vết thương.

Sau đó cho gà ngâm chân với nước lạnh tầm 20 đến 30 phút. Việc làm này có khả năng giảm căng cơ cũng như phù nề nhanh chóng. Đồng thời ngâm nước lạnh còn làm giảm những triệu chứng khác ở gà.

Xử lý vết thương của gà đá sau trận đấu

Xử lý vết thương của gà đá sau trận đấu

Trong trường hợp chân gà bị yếu sau khi đi đá về thì sư kê cần phải tiến hành dùng dầu gió om bóp chân cho gà. Việc này cần được thực hiện mỗi ngày trong thời gian dài để chân nhanh chóng hồi phục.

Bên cạnh đó chăm sóc cho gà đá sau mỗi trận đấu ngoài kỹ thuật cần phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ. Có như thế chú gà của bạn mới nhanh chóng hồi phục và đủ sức khỏe để tham gia những trận đá kế tiếp.

Trên đây TRUCTIEPDAGA đã chia sẻ về cách của gà đá sau trận đấu. Để giúp gà đá có sức khỏe tốt sẵn sàng tham chiến cho những trận sau thì việc phục hồi và chăm sóc là vô cùng quan trọng. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Xem thêm: Lịch đá gà Sv388 hôm nay