Mít Trà Cú là ai?

Mít Trà Cú cái tên không còn quá xa lạ đối với anh em trong giới chơi đá gà. Một trong những sư kê nổi tiếng bậc nhất Việt Nam luôn có tên trên mọi đấu trường lớn. Tên tuổi của anh gắn liền với Bổn gà Râu Xanh, chiến kê dũng mãnh thiện chiến nhất hiện nay

Vậy Mít Trà Cú là ai? Trại Gà của anh nằm ở đâu? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Mít trà cú là ai?

Sơ lược thông tin của Mít Trà Cú

Mít Trà Cú là cái tên đã nổi danh trên những đấu trường đá gà Thomo hay là các đấu trường đá gà cựa dao. Danh kê này luôn khẳng định vị thế với những chiến kê xuất chúng.

Mít Trà Cú có tên thật là Đặng Hữu Tiền. Anh sinh năm 1978. Anh xuất thân từ vùng đất thanh bình của huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Hiện tại anh đang sinh sống cùng gia đình tại Ấp Chợ – Xã Lưu Nghiệp Anh – Huyện Trà Cú – Tỉnh Trà Vinh.

Mít Trà Cú là ai?

Mít Trà Cú là ai?

Cái tên của anh được lấy theo tên mà nơi anh đang sinh sống là Trà Cú. Anh lấy tên Mít Trà Cú là để tưởng nhớ tới quê hương, khi nghe tên thì người ta đều biết đến vùng đất anh đang sinh sống. Điều đó nói lên rằng anh là một người rất yêu quê hương, nơi anh bắt đầu sự nghiệp lừng lẫy của mình.

Sự nghiệp của Mít Trà Cú

Anh đã yêu thích gà chọi từ lúc còn nhỏ. Khi còn học cấp 2 thì anh đã mua cho mình một chú gà chọi và gọi tên nó là Anh Cọp. Ngoài công việc nuôi thủy sản thì gà chọi là niềm vui giải trí của anh.

Anh cũng đã nuôi và huấn luyện nhiều chú gà. Lúc này anh đã được một số người biết đến nhưng chưa nổi danh. Sau đó những chiến kê anh bán đã giành chiến thắng trên nhiều đấu trường, Kể từ đó, cái tên anh bắt đầu được mọi người nhắc đến dần dần nhiều hơn.

Sự nghiệp của Mít Trà Cú

Đến năm 2010 là năm đánh dấu bước ngoặt của cái tên Mít Trà Cú khi anh quyết định mở trang trại đổ gà với cái tên đó. Trại gà nằm trên quốc lộ 53 và quốc lộ 54. Anh đã thực hiện nuôi những giống gà chọi để phục vụ có anh em đam mê đá gà và cũng là thỏa lòng đam mê của anh từ nhỏ. Anh là một người yêu thích gà chọi đã lâu và dường như anh có duyên với cá nghề này, cộng thêm kỹ năng huấn luyện gà rất tốt.

Trại Gà của Mít Trà Cú

Trại gà của anh lúc đầu với số lượng 250 chuồng và sau đó tăng lên thành 760 chuồng, rồi mở rộng thêm 260 chuồng. Cho nên, anh đã huấn luyện và nuôi dưỡng cho ra những chú gà chiến rất hay. Sau đó gà của anh giành được những giải thưởng trên các đấu trường và dần dần tiếng tăm của anh với cái tên Mít Trà Cú được vang xa.

Trại gà của anh Mít Trà Cú có đa dạng giống nòi. Với hàng trăm chuồng gà thì anh có đủ tất cả các chiến kê khác nhau ở nhiều đất nước, vùng miền khác nhau.

Trại Gà của Mít Trà Cú

Những giống chiến kê nổi tiếng có ở trang trại của anh như là gà Mỹ, Gà Hatch, Gà Bổn, Gà Tre Mỹ, Gà Chọi nòi,… và rất nhiều giống gà khác. Anh có đủ kích cỡ, cân nặng để phục vụ anh em đam mê gà.

Dưới đây là địa chỉ trại gà Mít Trà Cú để các anh em có nhu cầu thì có thể đến trại của anh tham khảo:

  • Tên Trại Gà: Trại gà Anh Mít Trà Cú.
  • Diện tích: 2600 m2.
  • Địa Chỉ: Ấp Chợ, Lưu Nghiệp Anh, Trà Cú, Trà Vinh.

Bổn gà Râu Xanh – Chiến kê làm nên tên tuổi Mít Trà Cú

Chiên kê làm nên tên tuổi Mít Trà Cú đó chính là Bổn gà Râu Xanh. Chiến kê này đã mang về nhiều chiến thắng vẻ vang cho chủ. Thậm chí, ngoài ở trong nước Việt Nam thì chiến kê này còn giành chiến thắng ở trên đất nước của Thomo như là Campuchia.

Bổn gà Râu Xanh có kỹ năng cực kì hay và nhờ vào sự huấn luyện tài tình của Mít Trà Cú thì chú gà này đã trở thành một chiến kê đáng gờm. Bổn râu xanh giành chiến thắng ở nhiều đấu trường khốc liệt với nhiều đối thủ khác nhau.

Bổn gà Râu Xanh - Chiến kê làm nên tên tuổi Mít Trà Cú

Chiến kê này đã mang về nhiều chiến thắng vẻ vang cho chủ. Thậm chí, ngoài ở trong nước Việt Nam thì chiến kê này còn giành chiến thắng ở trên đất nước của Thomo như là Campuchia.

Trận đấu khó nhằn nhất của Bổn gà râu xanh đó là trận giáp kê với danh kê anh Phúc Bình Dương và đã giành chiến thắng. Ngoài ra còn những trận mà Bổn gà Râu Xanh đấu với nhiều đối thủ lớn khác nhau trong và ngoài nước.

Thành Tựu Của Mít Trà Cú

Mít Trà Cú nổi danh với rất nhiều giải thưởng bởi những chiến kê mà anh tự tay nuôi dưỡng. Trình độ của anh đã vươn ra tới các quốc gia khác. Một số thành tựu khi anh dấn thân vào đấu trường với chiến kê của mình.

Sau khi tự chiến thắng trên những chủ gà tự tay nuôi lớn và huấn luyện thì danh tiếng của anh càng được biết đến nhiều hơn trong lĩnh vực đá gà cựa sắt.

Thành Tựu Của Mít Trà Cú

Thêm hai trận diễn ra ở trường gà Thomo làm nên tên tuổi của Mít Trà Cú và Bổn Râu Xanh đó là:

  • Gà Mít Trà Cú đá với Lão Ngoan Đồng.
  • Gà Mít Trà Cú đá với Phụng Hoàng Kê

Lời kết

Trên đây TrucTiepDaGa.Com đã trả lời câu hỏi Mít Trà Cú là ai? Cùng chiến kê làm nên tên tuổi của anh. Ngoài ra chúng tôi chia sẻ thêm bí kíp huấn luyện gà chọi trở thành thần kê của danh kê này, các bạn có thể tham khảo nhé.